Cách tính gạch ốp tường đúng – đủ – tiết kiệm

Để hoàn thiện một ngôi nhà thì chi phí bỏ ra là không nhỏ nên làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất cỏ thể là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ một vấn đề nhỏ về cách tính gạch ốp tường nhằm đáp ứng tiêu chí đúng, đủ và tiết kiệm nhất giành cho bạn.

 

>> Giải đáp: Có nên ốp gạch chân tường phòng không?

 

 

Cách tính gạch ốp tường

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng các mẫu gạch ốp tường nhằm trang trí nội – ngoại thất cho ngôi nhà của bạn đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, công thức tính gạch ốp tường cần sử dụng như thế nào để tránh trường hợp thừa thiếu, không làm ảnh hưởng tới tiện độ thi công là không hề dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm hy vọng giúp bạn có thể áp dụng nhằm xác định được lượng gạch cần mua một cách phù hợp nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo cách tính m2 gạch ốp tường như sau: lấy chiều dài cộng với số đo chiều rộng, nhân với chiều cao phần tường cần ốp gạch. Ngoài ra, nếu căn phòng có thiết kế của sổ nằm trong phạm vi chiều cao của tường thì bạn cũng cần trừ đi phần diện tích đó.

 

cách tính gạch ốp tường

 

Xác định diện tích sử dụng

 

Bên cạnh việc độc bản vẽ thì sử dụng thước đo là cách tính gạch ốp tường chính xác nhất khiến bạn có thể tính ra được lượng gạch cần dùng. Tuy nhiên, bạn cần tránh những khu vực sử dụng để trang trí ra như trụ cột, kệ bếp, hay khu vực tiểu cảnh… Hãy cần trừ diện tích của các khu vực này để tính ra được số lượng diện tích sử dụng gạch ốp tường chính xác nhất.

 

Xác định kích thước gạch phù hợp

 

Tùy thuộc vào không gian diện tích bức tường cần ốp mà quý khách hàng sẽ lựa chọn các loại gạch ốp có kích thước phù hợp nhất để đảm bảo công năng và giá trị thẩm mỹ cho căn phòng. Trong đó, đối với căn phòng có diện tích rộng thì nên lựa chọn những mẫu gạch ốp tường kích thước lớn. Ngược lại, diện tích căn phòng hẹp thì mẫu gạch ốp tường kích thước nhỏ sẽ phù hợp hơn.

Chính vì vậy, dựa vào kích thước của mẫu gạch mà bạn sẽ có cách tính gạch ốp tường cần sử dụng đúng, tránh gây lãng phí.

Sau khi đã xác định được số lượng gạch ốp tường cần sử dụng thì khách hàng chắc hẳn đã ước lượng được một con số tương đối chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới tính thẩm mỹ của không gian để lựa chọn được mẫu gạch có màu sắc, họa tiết, kích thước phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của các gia chủ.

Hy vọng rằng, với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có thể tự ước lượng được số lượng gạch ốp tường cũng như gạch lát nền cho công trình của mình một cách chính xác nhất.

Mọi thắc mắc hoặc mong muốn tìm mua gạch ốp lát hãy vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0986.731.827, showroom Ngôi Nhà Lớn sẽ trực tiếp tư vấn và mang tới quý khách hàng những sản phẩm ốp lát chất lượng, giá thành tốt nhất trên thị trường.