Gạch ceramic là gì? Gạch ceramic có mấy loại?

Với sự đa dạng về kích thước, màu sắc, họa tiết và công năng sử dụng nên dòng gạch ceramic trong nhiều năm qua vẫn là xu hướng lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt. Để biết gạch ceramic là gì và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, hãy cùng showroom Ngôi Nhà Lớn đi tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại gạch này.

 

>> Báo giá gạch ceramic 600×600 Prime mới, chính xác nhất

 

Tìm hiểu gạch ceramic là gì?

 

Dòng gạch ceramic là sản phẩm rất thông dụng, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian khác nhau có kích thước đa dạng được tạo nên từ thành phần cốt liệu chính là đất sét 70%; tràng trạch và chất phụ gia khác 30%. Sản phẩm được xử lý theo đúng 4 quy trình gồm: làm xương, tráng men, in lụa và nung ở nhiệt độ khoảng 1.000 – 1250 độ C, phụ thuộc vào từng loại gạch.

Mỗi mẫu gạch ceramic đều có một lớp men phủ trên bề mặt xương gạch, có thể là bóng mờ, nhám, xù xì… tùy thuộc vào mẫu thiết kế và ứng với công dụng của từng sản phẩm cụ thể. Trong đó, độ dày của gạch là 5mm đối với loại gạch kích thước nhỏ và 20-25mm đối với mẫu gạch ceramic kích thước lớn.

Do đó, gạch ceramic là gì thì đây chính là loại có cấu tạo chủ yếu từ đất sét mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất cho không gian sử hữu bởi họa tiết, màu sắc đa dạng, dùng làm gạch lát nền, gạch ốp tường.

 

gạch ceramic là gì

 

Phân loại gạch ceramic

 

Dựa vào công nghệ sản xuất gồm gạch tráng men và gạch không tráng men: Trong đó, gạch ceramic tráng men trên bề mặt gạch sẽ được được phủ một lớp men màu tạo nên sự độc đáo trong màu sắc, độ sáng bóng có độ cứng, tỷ lệ thấm hút nước thấp. Còn với dòng gạch không tráng men thì đây là loại gạch đồng chất khi bột màu được pha trộn lẫn các chất liệu khác với xương gạch và sau đó được nung ở nhiệt độ cao.

Dựa vào kỹ thuật ép và đùn: Đây là 2 kỹ thuật chính được ứng dụng để sản xuất gạch ceramic. Gạch ép được tạo hình khối bằng cách dùng máy ép tạo áp lực lên bột liệu, còn gạch đùn được hình thành bằng cách cho nguyên liệu ở dạng hỗn hợp nhão sau đó đùn qua một lỗ đặc biệt để tạo hình.

Dựa vào kích thước: Trên thị trường hiện nay, dòng gạch ceramic là một trong những vật liệu xây dựng có kích thước đa dạng nhất, bao gồm các loại gạch ốp tường và gạch lát nền có chiều dài cạnh lên tới 60cm, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại cả những khu vực nội, ngoại thất cho các công trình.

Ngày này, các loại gạch ceramic cũng ngày càng đa dạng hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, như dòng gạch ceramic nhám, chống trơn trượt đặc biệt hiệu quả. Đây là sản phẩm được thiết kế giành riêng cho những khu vực có độ ẩm cao như: sân vườn, sân thượng, nhà bếp, nhà vệ sinh…. nhằm đảo bảo an toàn cao nhất cho người dùng nhưng vẫn mang tới sự đa dạng trong tính thẩm mỹ của từng mẫu gạch.

Để có thể tiện chiêm ngưỡng và nắm bắt bảng giá cụ thể các mẫu gạch Prime dòng ceramic, quý khách hàng hãy truy cập vào địa chỉ websitw chính thức của showroom Ngôi Nhà Lớn tại: https://bighousevietnam.vn/gach-op-lat-prime hoặc liên hệ qua số điện thoại: 024.668.44.779 – 0986.731.827 – 0964.362.965 để nhận sự hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất từ phía các chuyên viên bán hàng có chuyên môn cao.