Hướng dẫn cách lát gạch Terrazzo đúng – chuẩn kỹ thuật

Terrazzo là loại gạch ốp lát không nung được sử dụng làm gạch lát nền ngoài trời tại những khu vực: vỉa hè, công viên, lối đi, trường học…. Trên thị trường, gạch có sự đa dạng về màu sắc, họa tiết trang trí mang tới sự sinh động, đẹp mắt cho không gian sở hữu. Vậy, các bạn đã biết cách lát gạch Terrazzo cần tuân thủ các nguyên tắc nào chưa?

Cách lát gạch Terrazzo

 

9 nguyên tắc cần tuân thủ trong thi công gạch Terrazzo

Để đảm bảo kỹ thuật lát gạch Terrazzo của bạn là đúng, mang tới hiệu quả cao trong quá trình sử dụng, hãy tuân thủ theo đúng các nguyên tắc sau đây:

  • Chọn gạch chất lượng tốt.
  • Bề mặt nền phẳng.
  • Sử dụng keo dán gạch hoặc vữa để lát
  • Sau khi đặt viên gạch xuống lát nên dùng tay để điều chỉnh cho cân đối, đúng vị trí tránh gây nứt, vỡ gạch.
  • Trong quá trình thi công, nếu có dính vết bẩn lên trên bề mặt gạch cần được lau sạch luôn, tránh đề lâu gây khó khan trong việc vệ sinh sau này.
  • Để đảm bảo chất lượng, hãy để qua một đem mới tiến hành chà ron (chít mạch gạch).
  • Hãy tiến hành lau chùi nền gạch ngay sau khi hoàn thành thi công gạch Terrazzo để có được vẻ đẹp sáng bóng, sạch sẽ. Lưu ý bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học mạnh gây bào mòn gạch.
  • Hãy bảo quản mặt sàn kỹ thuật sau khi lát một thời gian nhất định rồi mới tiến hành sử dụng.

Cách lát gạch Terrazzo đúng kỹ thuật

Hãy thực hiện đúng quy trình và tuần tự các bước kỹ thuật lát gạch Terrazzo dưới đây nhé:

Bước 1: Tạo một lớp nền bằng cát rồi săn phằng.

Bước 2: Trộn xi măng cùng với nước tạo thành một lớp vữa mỏng sau đó tráng lên trên nền cát trước đó. Lưu ý các viên gạch cần được đặt thẳng hàng và có khoảng cách từ 2-3cm.

Bước 3: Đặt từng viên gạch xuống, điều chỉnh cho cân đối rồi dụng cụ chuyên dụng gõ nhẹ để tạo áp lực khiến gạch và mặt nền có độ gắn kết chặt chẽ với nhau.

Bước 4: Sau thời gian 1 đêm, tưới đều một lớp nước sạch lên trên bề mặt gạch sau đó dùng chà ron hoặc hỗn hợp xi mắng trắng để chít mạch gạch.

Bước 5: Tiến hành vệ sinh, lau chùi vết bẩn nếu có trên bề mặt nền gạch

Cách lát gạch Terrazzo

Tuân thủ đúng nguyên tắc và quy trình lát gạch để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ

Vì sao gạch Terrazzo lại được sử dụng phổ biến?

Sở dĩ gạch Terrazzo trở nên phổ biến, được sử dụng làm gạch lát nền ngoài trời ở hầu hết các công trình bởi gạch đáp ứng tối đa những tiêu chí khắt khe của người dùng: Kết cấu gạch chắc chắn, chịu lực tốt, thoát nước nhanh, chống trơn trượt… Hơn nữa, giá thành của gạch lát vỉa hè Terrazzo hợp lý nên đây luôn là sự lựa chọn số 1 của khách hàng khi có nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh dòng sản phẩm gạch đơn màu truyền thống: ghi, xám, đen, đỏ, vàng… trước đây thì hiện nay nhà sản xuất đã cung ứng ra thị trường sản phẩm có sự phân hóa đa dạng hơn, màu sắc gạch đa dạng, họa tiết trang trí sinh động, bắt mắt đáp ứng cao thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng.

Quan trọng hơn hết, khi kỹ thuật về cách lát gạch Terrazzo khá đơn giản nên đối với các gia chủ “khéo tay hay làm” có thể tự mình tiến hành thi công nhằm giảm thiểu đáng kể chi phí tài chính trong quá trình hoàn thiện công trình.

Với những thông tin trong bài viết “Cách lát gạch Terrazzo” mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng tiếp thêm sự tự tin cho bạn để hoàn thiện công trình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://bighousevietnam.vn