Tiết lộ cách lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy ấn tượng

Có thể nói, mỗi công trình xây dựng được hình thành đều được xem xét kỹ lưỡng ở nhiều yếu tố, trong đó phong thủy đóng vai trò quan trọng, quyết định sự thịnh – suy, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Và việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy như thế nào không phải là điều đơn giản, chỉ dựa theo sở thích cá nhân.

 

>>> Gạch lát nền nào tốt nhất hiện nay và mua ở đâu đảm bảo

 

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

 

Khi bắt đầu bước vào quá trình hoàn thiện vẻ đẹp nội thất cho ngôi nhà thì việc lựa chọn màu sắc gạch lát nền sao cho phù hợp nhất không chỉ đơn thuần dựa theo sở thích cá nhân mà rất nhiều khách hàng đã cẩn thận nghiên cứu màu gạch hợp phong thủy. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì những gam màu hợp mệnh với gia chủ sẽ đem lại sự thịnh vượng và may mắn, hạn chế những bất lợi không đáng có cho ngôi nhà của bạn và những người thân trong gia đình.

Nguyên lý ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc phù hợp đặc trưng. Trong đóm Kim là những gam màu sáng, ánh kim; Mộc là màu xanh, màu lục; Thủy là màu xanh nước biển sẫm, màu đen; Hỏa tương thích với màu tím, màu đỏ; Thổ là màu nâu, cam, vàng… Do đó, tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà bạn nên chọn cho mình mẫu gạch lát nền nhà theo phong thủy có màu tương đồng kể trên.

Nếu bạn là khách hàng thuộc mệnh Kim thì gạch lát nền có trắng sáng là sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, dựa vào tính tương sinh của ngũ hành thì kết hợp sử dụng cả những gam màu nâu, vàng cũng sẽ sinh vượng cho mệnh của bạn (Thổ sinh Kim). Ngược lại, những người mệnh Kim cần tránh những màu như đỏ, hồng, tím bởi có sự tương khắc.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy thì chọn gạch lát nền hợp phong thủy nhất đó là gam màu đen hoặc xanh biển sẫm kết hợp với tông màu trắng hoặc ánh kim. Trong khi đó, bạn cần tránh sử dụng những mẫu gạch có màu nâu, vàng đất.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Đối với khách hàng mệnh Mộc thì nên lựa chọn sản phẩm có màu xanh lục, tránh màu sáng có ánh kim.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Nếu bạn thuộc người có mệnh Hỏa thì những viên gạch ốp lát có tông màu đỏ, hồng, tím và tuyệt đối tránh sử dụng màu xanh biển và đen.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Còn nếu bạn thuộc người có mệnh Thổ thì khi tìm mua gạch lát nền nhà đẹp, các sản phẩm có màu vàng đất, màu nâu là thích hợp nhất, tránh sử dụng gạch có màu xanh.

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Trên đây là những thông tin và chúng tôi tổng hợp lại được hy vọng giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm lựa chọn được mẫu gạch lát nền nhà theo phong thủy nhằm mang tới sự may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.

Hãy ghé thăm Ngôi Nhà Lớn tại 97 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội để sở hữu được sản phẩm gạch lát nền nhà đẹp, giá rẻ cùng chính sách hỗ trợ hấp dẫn nhất ngay từ hôm nay nhé.