Danh sách các loại gạch ốp lát trên thị trường chất lượng tốt nhất

Các loại gạch ốp lát trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện nay rất đa dạng đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Mỗi loại gạch đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với mục đích và không gian sử dụng, tròn đó 4 loại gạch ốp lát được các chuyên gia đánh giá có chất lượng đảm bảo nhất là: gạch granite, gạch men, gạch bóng kiếng và đá tự nhiên.

 

>>> Điểm qua 3 màu gạch lát nền đẹp của Viglacera trong năm 2017

 

Các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

Không chỉ phong phú về mẫu mã, kích thước, màu sắc mà các loại gạch lát nền trên thị trường hiện nay còn đa dạng cả về chất liệu, được cung cấp bởi các hãng gạch ốp lát uy tín:

Gạch Prime

Gạch Viglacera

Gạch Thạch Bàn

Gạch Bạch Mã…

 

Gạch ốp lát men

 

Trong danh sách các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay thì dòng gạch men là sản phẩm thông dụng, được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá thành vừa phải, mẫu mã phong phú, chất lượng đảm bảo. Sản phẩm sở hữu khả năng chống trơn trượt, độ thấm hút nước thấp và được phủ một lớp men lên trên bề mặt của xương gạch giúp màu gạch không bị phai và cũ theo thời gian. Đồng thời, các mẫu gạch men có độ bóng cao giúp việc lau chùi, vệ sinh vết bẩn dễ dàng hơn.

 

các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

Hiện, gạch lát nền men được ứng dụng rộng rãi ở nhiều khu vực khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…

 

Gạch ốp lát Ceramic

 

Hiện dòng sản phẩm này được khá nhiều người ưa chuộng trong số các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay. Gạch được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu đất sét (70%), bột đá (30%) và penphat có màu sắc tươi tắn, phong phú mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

 

các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

Do sở hữu đặc tính không bị ảnh hưởng bởi thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt nên các mẫu gạch ốp lát Ceramic được sử tại cả những khu vực ngoại thất như: sân thượng, sân vườn…

 

Gạch ốp lát Granite

 

Loại gạch ốp lát này được cấu tạo từ nguyên liệu chính là bột đá và chất tạo màu nhằm tạo ra sản phẩm có kết cấu bền vững, độ bền màu cao cùng khả năng chống ăn mòn và chống thấm nước cao. Chính vì vậy, các mẫu gạch ốp lát Granite đặc biệt thích hợp sử dụng tại những khu vực có mật độ di chuyển cao hoặc ngoài trời.

 

các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

Hơn nữa, kích thước gạch luôn đạt chuẩn tuyệt đối nên các mạch ghép giữa các viên rất nhỏ, hạn chế khe hở nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình. Trong đó, các sản phẩm gạch Prime Granite được đánh giá cao, nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Tuy nhiên, màu sắc của dòng gạch ốp lát này khá đơn điệu  so với các loại gạch ốp lát khác.

 

Loại gạch ốp lát bằng đá tự nhiên

 

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm đá tự nhiên cũng được ứng dụng nhiều là gạch ốp tường, gạch lát nền, gạch trang trí nội – ngoại thất trong các công trình. Với ưu điểm về độ cứng tốt nên sản phẩm rất phù hợp cho khu vực ngoài trời như hành lang, lối đi sân vườn… Màu sắc của sản phẩm đẹp, bắt mắt phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố tự nhiên nên trong quá trình thị công đòi hỏi kỹ thuật cao.

 

các loại gạch ốp lát trên thị trường

 

Dù được đánh giá cáo và về chất lượng và tính thẩm mỹ, tuy nhiên độ ứng dụng của sản phẩm chưa thực sự rộng rãi do có giá thành khá cao so với các loại gạch ốp lát trên thị trường hiện nay.

Có thể nói, mỗi loại gạch ốp lát đều có những ưu điểm riêng, do đó phục thuộc phần lớn về tiềm lực tài chính và nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng tìm mua sản phẩm phù hợp nhất.