Chọn màu gạch lát nền theo tuổi đảm bảo mang tới tài lộc dồi dào

Trong quá trình hoàn thiện vẻ đẹp ngôi nhà, việc chọn màu gạch lát nền theo tuổi, hợp với mệnh của gia chủ đóng vai trò rất quan trọng. Nên lựa chọn được mẫu gạch có màu sắc tương sinh trong nguyên lý Ngũ hành để mang tới sự may mắn và tài lộc.

 

 chọn màu gạch lát nền theo tuổi

 

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi dựa vào nguyên lý Ngũ hành

 

Việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy thì cần cân bằng được năng lượng âm, dương để mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho chủ sở hữu. Trong đó, âm tượng trưng cho gam màu tối thể hiện sự yên tĩnh, còn dương là gam màu sắc sáng hòa quyện với nhau chuyển động thành ánh sáng màu. Do đó, lựa chọn gạch lát nền theo tuổi sẽ giúp tăng cường những thuận lợi và giảm thiểu những bất lợi trong công việc và cuộc sống mà gia chủ gặp phải.

 

chọn màu gạch lát nền theo tuổi

 

Trong nguyên lý Ngũ hành bao gồm 5 mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Tương đương với mỗi mệnh chính là những gam màu tương sinh, tương khắc khác nhau.

 

Mệnh Kim tương sinh với những gam màu sáng, ánh sáng kim và tương khắc với đỏ, hồng, tím.

 

Mệnh Thủy tương sinh với những tông màu đen, xanh biển và tương khắc với màu nâu, vàng đất.

 

Mệnh Hỏa tương sinh với màu đỏ, tím; tương khắc màu đen, xanh nước biển.

 

Mệnh Mộc tương sinh với màu xanh lực và tránh sử dụng màu sắc có ánh sáng kim.

 

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi đúng với người mệnh Thổ đó là những gam màu tương sinh như vàng đất, nâu đất; ngược lại gam màu tương khắc đó là tông màu xanh.

 

Bên cạnh đó, nguyên lý tương sinh của các mệnh trong Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc. Còn nguyên lý tương khắc là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy, dựa vào đó mà quý khách hàng có thể kết hợp hài hòa giữa nguyên lý tương sinh phía trên một cách hợp lý mang tới sự thịnh vượng nhờ sử dụng đúng quy luật này.

 

Cách chọn gạch lát nền đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng

 

chọn màu gạch lát nền theo tuổi

 

Khi tìm mua gạch Prime lát nền cho không gian sống của mình, bên cạnh những lưu ý liên quan tới phong thủy thì quý khách hàng cần tuân thủ các tiêu chí sau để sở hữu được mẫu sản phẩm gạch có chất lượng tốt nhất.

 

Lựa chọn những mẫu gạch lát nền có lưng màu trắng sẽ tốt hơn những mẫu gạch có lưng màu đỏ.

 

Gõ nhẹ vào bề mặt gạch lát nền nếu phát ra âm thành cứng thì đây là mẫu gạch có kết cấu vững chắc, ngước lại, âm thành bồm bộp thì chắc hẳn đây là sản phẩm kém chất lượng.

 

Úp 2 sản phẩm vào với nhau để so sánh độ cong vênh có cao hay không.

 

Tránh lựa chọn những mẫu gạch có bề mặt bị lỗ, kích thước gạch lớn, ít mạch để tạo nên giá trị thẩm mỹ cao nhất.

 

Đổ một ít nước vào mặt sau của gạch, nếu khả năng thấm hút nước chậm, còn đọng lại trên nền gạch thì đây là sản phẩm có chất lượng tốt, ngược lại nếu số lượng nước đó thẩm thấu nhanh vào trong nền gạch thì quý khách hàng không nên lựa chọn dòng gạch lát nền này.

 

Hy vọng, với những thông tin mà showroom Ngôi Nhà Lớn cung cấp về cách lựa chọn màu gạch lát nền theo tuổi và mẹo sở hữu được mẫu gạch chất lượng tốt nhất trên đây sẽ phần nào giúp ích cho quý khách hàng. Để có thể nhận được sự tư vấn chu đáo và tận tình về chi tiết từng sản phẩm, bạn có thể ghé thăm trực tiếp showroom tại 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ qua số hotline: 024.668.44.7790986.731.8270964.362.965, chúng tôi luôn mong muốn phục vụ người tiêu dùng bất cứ lúc nào.