Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm hữu ích giành cho bạn

Tuổi thọ bồn cầu càng cao thì những sự cố ngoài ý muốn càng dễ gặp phải, trong đó có tình trạng buồn cầu xả nước chậm. Vậy cách khắc phục bồn cầu xả nước chậm như thế nào? Hãy đọc những thông tin dưới đây nhé.

 

 bồn cầu xả nước chậm

 

Nguyên nhân khiến bồn cầu xả nước chậm

 

Để dẫn tới sự cố này, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm một số nguyên nhân thường gặp như sau:

– Tắc đường cống thoát nước hoặc bị tắc bàn cầu: Đây chính là một trong những nguyên nhân dễ gặp phải nhất dẫn tới sự cố bồn cầu xả nước chậm. Dấu hiệu nhận biết do nguyên nhân này là khi xả nước, mực nước tăng lên trong bồn cầu và xuống nước chậm dần.

– Do ống thống hơi bị tắc: Két nước bồn cầu xuất hiện những tiếng sôi hoặc bong bóng thổi ra trong quá trình xả nước. Hoặc nếu xả nước yếu thì có thể vật số vật thể bị ứ đọng trong bồn cầu.

– Lắp đặt sai hoặc các bộ phận bị mòn: Khi xả nước, dòng chảy yếu hoặc mỗi lúc lại tuôn một lượng nước khác nhau.

 

Cách khắc phục bồn cầu xả nước chậm

 

Những nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê trên đây sẽ có những cách khắc phục tương ứng. Hãy cùng tìm hiểu tiếp qua những thông tin ngay sau đây.

 

bồn cầu xả nước chậm

 

Đối với nguyên nhân đầu tiên, cách khắc phục đó là bạn cần cố gắng làm thông vật nghẽn hoặc dùng những vật dụng thông bồn cầu để đưa vật gây tắc, ghẽ xuống cống.

Còn nếu tình trạng bồn cầu xả nước yếu là do ống thông hơi bị tắc thì dựa vào từng nguyên nhân cụ thể để có cách xử lý phù hợp nhất. Tuy nhiên, ống thông hơi cần được thay và cách tốt nhất đó là lất một ống nước tới câu cho vào ống thông hơi. Lúc này nước sẽ làm thông rắc nghẽn dần xuống ống cống.

Còn nếu do lắp đặc sai các bộ phận khiến bồn cầu gặp phải  sự cố xả nước chậm thì bạn cần phải lắp đặt lại theo đúng kỹ thuật. Ngoài ra, do bộ phận vệ sinh bị mòn thì phương pháp cần giải quyết đó là bạn nên thay mới.

Nếu như bần cầu vệ sinh của gia đình nhà bạn đang gặp phải những vấn đề này thì hãy tham khảo các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây nhé. Chúc các bạn thành công.

Hoặc, đối với các trường hợp không thể xử lý được, để tránh dẫn tới sự cố ngày càng nghiêm trọng hơn thì bạn hãy liên hệ tới dịch vụ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp để đảm bảo bồn cầu của bạn hoạt động trở lại bình thường.